Ăn trái cây, lợi ích của trái cây khô

Trái cây là một thực phẩm rất lành mạnh, và sẽ không ai thắc mắc điều này. Nhưng trái cây sấy khô là một tình huống khác:

Một số người thích ăn trái cây khô, nghĩ rằng nó ngưng tụ tinh chất của trái cây, và có vị ngon. Tuy nhiên, một số người không bao giờ ăn trái cây khô. Họ nghĩ rằng thực phẩm chế biến này thường không lành mạnh, và ăn trái cây tươi là bổ dưỡng nhất.

Vì vậy, trái cây khô là một thực phẩm lành mạnh? Chuyên gia dinh dưỡng trong Lớp dinh dưỡng bùng nổ sẽ cho bạn một cuộc nói chuyện hay:

Trái cây sấy khô là gì? 

Nhiều người sẽ nghĩ về chà là khô, nho khô, bánh hồng, hoặc chuối chiên, mơ khô và táo gai. Nhưng trên thực tế, mọi người đều mắc sai lầm trong cách hiểu này.

Trái cây sấy khô thực sự là một sản phẩm không chứa đường, muối, dầu và bất kỳ chất phụ gia thực phẩm nào. Đây là trạng thái tự nhiên sau khi trái cây được sấy khô, cho dù được sấy khô, sấy khô hoặc sấy khô.

Nói cách khác, quả chà là khô, nho khô và bánh hồng chúng ta đã đề cập trước đó có thể nói là trái cây thật. Chuối giòn, mơ và táo gai có thể được gọi là khô pseudo-fruit khô, và tất cả đều thêm một số phụ gia thực phẩm, sẽ làm cho hương vị đẹp hơn.

Cũng như trái cây tươi, trái cây khô thực sự làm mất độ ẩm và vitamin, đồng thời nó cũng cô đặc đường, do đó hương vị sẽ ngọt hơn, nhưng nhiệt sẽ cao hơn. Tuy nhiên, trái cây sấy khô có một lợi thế hơn trái cây tươi. Điều hợp lý để nói rằng trái cây sấy khô tập trung tinh chất của trái cây.

Trái cây sấy khô tập trung các khoáng chất, chất xơ, chất chống oxy hóa và các thành phần khác của trái cây. Ví dụ, 450 mg kali và 8,7 g chất xơ trong mỗi 100 g táo khô.

Táo tươi chứa 110 mg kali và 1,2 g chất xơ trong 100 g táo khô. Không khó để thấy rằng kali được cô đặc 4-5 lần, trong khi chất xơ được cô đặc 7-8 lần.

Đối với “giả khô trái cây” được đề cập ở trên, mọi người thỉnh thoảng có thể ăn để thỏa mãn ham muốn của lưỡi. Nhưng từ quan điểm sức khỏe, những “giả trái cây sấy khô” này đã thêm các chất phụ gia như muối và đường, và nó rất dễ ăn lành mạnh. Ví dụ, chuối giòn được đề cập ở trên thường có hàm lượng chất béo từ 10% đến 20%. Ăn nhiều sẽ khiến chúng ta ngày càng béo hơn.

Nói chung, “giả khô trái cây” gợi ý rằng mọi người ăn ít hoặc không ăn, không lành mạnh. Trái cây sấy khô thực sự có thể nói là bổ dưỡng hơn. Mặc dù nó không thể thay thế trái cây, nhưng tốt nhất là thỉnh thoảng ăn nó và sử dụng nó thay vì trái cây.

Được khuyến nghị trong Hướng dẫn chế độ ăn kiêng của Trung Quốc, bạn có thể ăn 200 đến 350 gram trái cây tươi mỗi ngày. Nếu thỉnh thoảng thay thế trái cây tươi bằng trái cây khô, chuyên gia dinh dưỡng trong Lớp dinh dưỡng bùng nổ khuyến cáo không quá 30 gram mỗi ngày.

Các bạn thân mến, bạn đã bao giờ ăn trái cây khô chưa? Bạn có nghĩ rằng trái cây chế biến là ngon? Chia sẻ kinh nghiệm cuộc sống của bạn bằng cách để lại tin nhắn trong phần bình luận bên dưới.Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *