Ngay cả một lượng thấp thịt đỏ và thịt chế biến có thể làm tăng nguy cơ tử vong

Mối liên hệ giữa việc ăn một lượng lớn thịt đỏ hoặc thịt chế biến và một số bệnh đã được biết đến, nhưng một nghiên cứu mới cho thấy rằng tiêu thụ ngay cả một lượng nhỏ những thực phẩm này có thể có rủi ro.

Ngay cả một lượng thấp thịt đỏ và thịt chế biến có thể làm tăng nguy cơ tử vong
Ngay cả một lượng thấp thịt đỏ và thịt chế biến có thể làm tăng nguy cơ tử vong

Thế giới đang ăn nhiều thịt. Tổ chức Lương thực và Gia cầm toàn cầu đã tăng ở cả các nước phát triển và đang phát triển trong 50 năm qua , theo Tổ chức Lương thực và Nông nghiệp Liên Hợp Quốc.

Thịt đỏ là loại thịt phổ biến nhất ở Hoa Kỳ. Một nghiên cứu năm 2011 cho biết, thịt chế biến đã trải qua quá trình đóng rắn, hút thuốc hoặc muối để thay đổi hương vị của nó chiếm tới 22% lượng tiêu thụ thịt ở Mỹ .

Nghiên cứu đã liên kết cả thịt đỏ và thịt chế biến với nguy cơ cao nhất định về một số tình trạng sức khỏe, chẳng hạn như bệnh tiểu đường , bệnh tim mạch vành và thậm chí một số bệnh ung thư .

Các nghiên cứu trước đây đã kiểm tra ảnh hưởng của việc ăn lượng thịt từ trung bình đến cao đối với tỷ lệ tử vong. Tuy nhiên, tác động của việc tiêu thụ một lượng nhỏ vẫn chưa được kiểm chứng.

Các nhà nghiên cứu tại Đại học Y tế Loma Linda ở California nhằm giải quyết sự mất cân bằng này trong một nghiên cứu mới.

Tác giả chính của Saeed Mastour Alshahrani cho biết: “Chúng tôi muốn xem xét kỹ hơn về mối liên hệ giữa lượng thịt đỏ và thịt chế biến thấp với mọi nguyên nhân, bệnh tim mạch và tỷ lệ tử vong do ung thư so với những người không ăn thịt”.

Phát hiện của nhóm nghiên cứu cho thấy rằng ăn một lượng nhỏ thịt đỏ và thịt chế biến có thể làm tăng nguy cơ tử vong của một người.


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *