Thở 5 phút tập luyện có thể có lợi cho sức khỏe của tim và não

Nghiên cứu sơ bộ cho thấy một kỹ thuật gọi là Đào tạo sức mạnh cơ bắp hô hấp có thể tăng cường hiệu suất nhận thức và thể chất, cũng như sức khỏe tim mạch.

Thở 5 phút tập luyện có thể có lợi cho sức khỏe của tim và não
Thở 5 phút tập luyện có thể có lợi cho sức khỏe của tim và não

Nghiên cứu mới bổ sung một công cụ khác trong hộp công cụ để ngăn ngừa huyết áp cao.

Hầu hết chúng ta đều biết rằng tập thể dục và ăn uống đúng cách là tốt cho chúng ta.

Tuy nhiên, nỗ lực để làm như vậy thường có thể đòi hỏi nhiều ý chí hơn chúng ta có.

Điều gì xảy ra nếu có một cách để gặt hái tất cả những lợi ích của việc tập luyện mà không cần phải nhấc ngón tay?

Nghiên cứu mới giới thiệu một kỹ thuật dài 5 phút có thể cải thiện huyết áp , giảm nguy cơ đau tim , tăng khả năng nhận thức và tăng cường hiệu suất thể thao – tất cả trong khi hầu như không phải di chuyển.

Kỹ thuật này được gọi là Đào tạo sức mạnh cơ bắp hô hấp (IMST), và các nhà nghiên cứu do Daniel Craighead – một nhà nghiên cứu sau tiến sĩ tại Khoa Sinh lý học tích hợp của Đại học Colorado – đã thử nghiệm kỹ thuật này trong một thử nghiệm lâm sàng.

“IMST về cơ bản là rèn luyện sức mạnh cho các cơ bắp bạn hít vào,” Craighead giải thích. Nhà nghiên cứu và các đồng nghiệp đã trình bày kết quả sơ bộ nghiên cứu của họ tại hội nghị Sinh học Thực nghiệm hàng năm , diễn ra trong năm nay tại Orlando, FL.

Tập thể dục trong cùng một khoảng thời gian thường chỉ làm giảm huyết áp xuống một nửa số đó và lợi ích dường như vượt quá những gì thường đạt được khi dùng thuốc tăng huyết áp .

“Huyết áp cao”, Craighead tuyên bố, “là một yếu tố nguy cơ chính của bệnh tim mạch, là nguyên nhân gây tử vong số một ở Mỹ. Có một lựa chọn khác trong hộp công cụ để giúp ngăn chặn nó sẽ là một chiến thắng thực sự.”

Tuy nhiên, các tác giả nghiên cứu cảnh báo rằng kết quả của họ là sơ bộ và những người quan tâm đến kỹ thuật này nên tham khảo ý kiến ​​bác sĩ trước.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *